發記腸粉粥品 โจ๊กตัวท๊อปในเมืองลองไปหมด ขอออกมาลองตัวท๊อปนอกเมืองบ้าง ย่าน Yuen long อยู่หัวถนน Kin yip เปิดทุกวัน 6โมงเช้าถึงตี 4 ...ร้านนอกเมืองแบบนี้หลีกเลี่ยงการปะทะจะดีที่สุด ทำการบ้านมาก่อนเลยว่าจะกินอะไรแล้วเปิดรูปพร้อมชูนิ้วพอโจ๊กเนื้อสับเมนูที่ต้องการวันนี้ เสิร์ฟมาในหม้อดิน เนื้อโจ๊กเนียนมาก ไม่มีเหลวถึงแม้จะกินจนหมด ตัวข้าวมีความหอม เนื้อสับเอาไปต้มในเนื้อโจ๊ก เนื้อเยอะมากกลิ่นเนื้อหอมกระจายไปทั่วหม้อ เอาไป8 กะโหลกสำหรับเมนูนี้ ปกติจะเห็นเนื้อชิ้น เนื้อเป็นก้อนๆครับ รสชาติแบบโลคอลบ้านๆจริงๆเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ แป้งที่ห่อคือตัวชูโรงสำหรับผม หนานุ่มและหอมมาก ลองก่อนราดน้ำจิ้มก่อนเลย ซอสที่มีให้จะเป็นซอสงาและซอสแดง ซ
發記腸粉粥品
เตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ แป้งที่ห่อคือตัวชูโรงสำหรับผม หนานุ่มและหอมมาก ลองก่อนราดน้ำจิ้มก่อนเลย ซอสที่มีให้จะเป็นซอสงาและซอสแดง ซอสงาสีน้ำตาลจะหวานมัน ผสมซอสแดงเค็มนิดๆเข้มข้น ส่วนปาท่องโก๋ ใส่มาให้มันหนึบๆ ไปงั้น บางชิ้นจับใส่โจ๊กกินเข้ากว่า
ค่าเสียหายโจ๊กเนื้อสับหม้อ(ชาม)ใหญ่ๆ 25 เหรียญ ราคาถูกมากถ้าเทียบกับในเมือง
กต.หลอด 17 เหรียญ
ใครเบื่อโจ๊กในเมืองทั้งเกาลูนและฝั่งฮ่องกง แนะนำครับ เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานี yuen long ครับ

2018-05-30
Waiting Time
5 Minutes (Dine In)
  • โจ๊กเนื้อสับ